Công việc của một nhà thiết kế nội thất

- Kiến trúc nội thất đẹp
Công việc của một nhà thiết kế nội thất

 

Nội dung:

1. Nhà thiết kế nội thất là ai?

1.1 Thiết kế nội thất là gì?

1.2 Nhà thiết kế nội thất là ai?

2. Công việc của một nhà thiết kế nội thất

2.1 Nghiên cứu yêu cầu và nhu cầu của khách hàng

2.2 Thiết kế công năng sử dụng nội thất

2.3 Thiết kế phong cách, màu sắc, chất liệu

2.4 Vẽ bản thiết kế 3D hoàn thiện và gửi khách hàng 

2.5 Giám sát thi công

 

1. Nhà thiết kế nội thất là ai?

1.1 Thiết kế nội thất là gì?

Đầu tiên để biết nhà thiết kế nội thất là ai thì bạn phải hiểu rằng thiết kế nội thất là gì. Thiết kế nội thất là một phần vô cùng quan trọng trong một công trình. Một công trình để hoàn thiện nhất thì phải được thiết kế trang trí các vật dụng các tiện nghi trong nhà, nhà hàng, quán cà phê sao cho đẹp mắt và hợp lí nhất.

Như vậy, có thể hiểu thiết kế nội thất là công việc lựa chọn các vật dùng trong nhà và thiết kế sắp xếp các vị trí đồ dùng đúng vị trí khu vực của nó, đồng thời trang trí căn nhà, căn phòng bằng việc kết hợp đồ trang trí, ánh sáng đèn, màu sắc sơn sao cho hài hòa và bắt mắt. Có thể nói thiết kế nội thất cũng là một công việc thuộc ngành mĩ thuật kết hợp với khoa học tính toán.

1.2 Nhà thiết kế nội thất là ai?

Sau khi biết thiết kế nội thất là gì thì chắc hẳn rất nhiều bạn đã biết được nhà thiết kế nội thất là ai và có vai trò gì trong công việc thi công. Nhà thiết kế nội thất chính là người thực hiện tất cả công việc trên, họ có nhiệm vụ tìm kiếm và tạo ra một công trình hoàn thiện, hoàn mỹ với những căn phòng có đầy đủ các tiện nghi và được lựa chọn kĩ càng về kiểu dáng và màu sắc sao cho hài hòa và dễ chịu.

Bình thường các nhà nội thất sẽ đưa ra rất nhiều những mẫu thiết kế nội thất mẫu phù hợp với yêu cầu khách hàng và để họ chọn lựa rồi mới tiến hành thi công.

2. Công việc của một nhà thiết kế nội thất

Công việc của một nhà thiết kế nội thất là một công việc đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và một con mắt thẩm mĩ tốt. Vậy những công việc cụ thể mà một nhân viên thiết kế nội thất cần làm là gì?

2.1 Nghiên cứu yêu cầu và nhu cầu của khách hàng

Một công trình hoàn thiện và tốt nhất là công trình có sự yêu thích hài lòng của khách hàng, do vậy việc tìm hiểu các yêu cầu, nhu cầu sử dụng cũng như các sở thích, gu thẩm mỹ của khách hàng là một việc vô cùng quan trọng với một nhà thiết kế nội thất.

Mỗi khách hàng đều có một sở thích cái nhìn khác nhau. Có người thích phong cách cổ điển và cầu kỳ, nhưng đôi khi những người tuy thích cổ điển nhưng lại thích sự cổ điển mang hơi hướng Châu Âu tinh tế và trang nhã, lại có những người trẻ lại thích sự hiện đại, tối giản và nhiều ánh sáng.

Một nhà thiết kế nội thất không thể tự làm việc một mình mà không có sự đóng góp của khách hàng, và một công trình hoàn thiện là một công trình có cả sự thông minh tinh tế của nhà thiết kế và sự đóng góp của khách hàng.

2.2 Thiết kế công năng sử dụng nội thất

Một căn phòng có đầy đủ hoàn thiện không chỉ cần nội thất đồ dùng có sự đẹp mắt mà còn cần có công năng sử dụng hợp lý. Một chiếc tủ quần áo bằng gỗ được thiết kế và trạm trổ vô cùng tinh tế đẹp đẽ nhưng lại rất bé và không có nhiều ngăn để quần áo trong khi khách hàng là một cô gái cần có nhiều ngăn để đựng quần áo túi xách của mình. Hay một chiếc bàn ăn bằng kính được thiết kế vô cùng đẹp và sang trọng nhưng lại quá to trong khi căn bếp không quá to và bên ngoài sân đã có bàn ăn lớn cho đại gia đình.

Vì vậy nhà thiết kế nội thất phải làm sao để lựa chọn và đặt những vật dụng sao cho đạt được hết chức năng của mình nhưng cũng phải đảm bảo sự phù hợp với phong cách và thẩm mỹ của căn phòng.

2.3 Thiết kế phong cách, màu sắc và chất liệu

Sau khi nghiên cứu kỹ càng sở thích và yêu cầu của khách hàng. Nhà thiết kế sẽ vẽ lên trong đầu nhưng ý tưởng và phong cách chủ đạo của công trình bên cạnh đồng thời nhà thiết kế cùng phải đi tìm hiểu nhưng xu hướng thịnh hành hiện nay của thế giới Sau khi hoàn tất nhà thiết kế sẽ định hình phong cách chủ đạo của văn phòng và bắt tay lựa chọn màu sắc và chất liệu phù hợp.

Một căn nhà đẹp cần có sự hài hòa về màu sắc. Ví dụ một căn nhà muốn theo phong cách Châu âu tinh tế và trang nhã thì thường chọn các màu chủ đạo nhẹ nhàng nhiều tông trắng như màu be, màu hồng sữa, màu vàng sữa,.... Hay một căn nhà muốn phong cách hiện đại tối giản thì sẽ chọn những màu sang tông trầm lạnh, như màu đen, màu xanh navy đậm. Nhà thiết kế phải có một cảm giác màu sắc vô cùng tốt mới có thể hài hòa các màu sắc với nhau để ra được phong cách thiết kế mong muốn.

Ngoài màu sắc nguyên liệu nội thất cũng là một yếu tố quyết định nên phong cá cả căn nhà.  

Có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để là nên các vật dụng nội thất được sử dụng trong nhà. Ví dụ như gỗ, sắt, inox, sứ, tre, nứa. Những nguyên liệu này được sử dụng vô cùng khéo léo để tạo ra những vật phẩm đẹp mắt. Nhà thiết kế sẽ lựa chọn những nguyên liệu để phù hợp nhất với màu sắc và phong cách chủ động đã chọn.

2.4 Vẽ bản vẽ thiết kế 3D hoàn thiện và gửi khách hàng 

Sau khi chọn phong cách màu sắc và các nguyên vật liệu nhà thiết kế sẽ thực hiện ý tưởng ấy lên bản vẽ 3D và gửi cho khách hàng để có học thể hình dung được căn nhà của mình khi sắp xếp trang trí sẽ như thế nào và thuyết phục họ về ý tưởng thiết kế của mình. 

Sau khi trình bày cho khách hàng của mình xem bản vẽ, có nhưng khách hàng sẽ đưa ra những ý kiến của mình để góp ý vào và hoàn thiện bản thiết kế. Nhà thiết kế sẽ tiếp thu và chỉnh sửa lại bản thiết kế và chốt lại một lần cuối khách hàng. 

2.5 Giám sát thi công 

Sau khi bản vẽ được hoàn thiện thì sẽ đến lượt các nhân viên thi công thực hiện nhiệm vụ của mình là đưa những gì trong bản vẽ ra trở thành hiện thực, Những nhà thiết kế là những người trực tiếp kiểm tra và giám sát cả quá trình thi công. 

Rất nhiều người trong ngành kỹ sư xây dựng thường nói rằng, nhân viên thiết kế nội thất là nghề nhàn thoải mái nhất không như những kỹ sư xây dựng khác phải dầm nắng dãi mưa thì nhân viên thiết kế nội thật được che chắn ở trong nhà. 

Tuy nhiên nhà thiết kế nội thất phải là những người có chuyên môn cao và có một con mắt thẩm mỹ tinh tế, ngoài ra họ cũng phải là người có sự tinh tế và nhạy bén. Trong quá trình giám sát thi công có bất kỳ một sai sót nào xảy ra nhà thiết kế phải có những kế hoạch phương án để giải quyết ngay lập tức. Đôi khi nhà thiết kế phải thay đôi bản thiết kế ngay lập tức mà không có thời gian để suy nghĩ. 

 


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Công việc của một nhà thiết kế nội thất (có 1 bình luận và đánh giá)

priligy for pe However, there is still a gap in the literature regarding the success of FSH and CC when an equal number of follicles develop

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thiết kế nội thất| Tra tuổi hợp hướng nhà| Thiết kế biệt thự tân cổ điển| Phong thủy trong xây dựng|
1.27145 sec| 2007.289 kb