Có nên thuê thiết kế nội thất?

- Thiết kế nội thất đẹp
Có nên thuê thiết kế nội thất?

Mục Lục:

1. Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất ?

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

    2.1 Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nội thất trước khi thuê

    2.2 Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

    2.3 Bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng, cụ thể

    2.4 Để kiến trúc sư được chủ động

3. Thuê dịch vụ trọn gói thiết kế thi công nội thất có nên không?

    3.1 Rất nên cân nhắc đơn vị thiết kế thi công nội thất

    3.2 Chủ nhà nên trang bị những gì?

    3.3 Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

    3.4 Xác định phạm vi thực hiện

    3.5 Chọn đơn vị uy tín

4. Kết luận

 

 

1. Có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất ?

   Thiết kế và thi công nội thất đều là những khâu quan trọng góp phần tạo nên diện mạo hoàn chỉnh nhất cho một ngôi nhà đẹp. Nhưng, có nên thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hay không lại là vấn đề khiến nhiều gia chủ phải bận lòng.

Vấn đề là:

Không phải ai cũng dám bỏ ra vài chục triệu để thuê đơn vị thiết kế nội thất. Thay vào đó nhiều người lại chọn cách tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất trên mạng Internet và nhờ đơn vị thi công nội thất giống hệt.

https://timviec365.com/pictures/images/interior-designer-la-gi-3.jpg

Lợi ích của việc tự thiết kế nội thất nhà

   Khi tự tay thiết kế nội thất nhà ở, bạn được dịp sáng tạo không gian sống phù hợp sở thích và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.

   Việc tự thiết kế nội thất giúp tiết kiệm được một khoản chi phí thuê đơn vị thiết kế nội thất. Số tiền đó bạn có thể sử dụng để mua sắm các đồ nội thất khác hoặc dùng vào những việc cần thiết như thuê đơn vị thi công nội thất nhà.

Bất lợi của việc tự thiết kế nội thất nhà

   Tuy nhiên, không phải bao giờ việc tự tay thiết kế nội thất nhà ở cũng toàn mang lại các lợi ích cho công trình.

   Bạn là người tay ngang trong ngành, hiển nhiên bạn khó có thể hiểu rõ về công trình dù đó là ngôi nhà của chính bạn. Những yêu cầu kỹ thuật cần thiết giúp cho việc thiết kế nội thất đẹp, phù hợp không gian không phải dân nghiệp dư nào cũng có thể thực hiện được. Từ đó, tai hại xảy ra khi bạn tự thiết kế nội thất nhà là đồ nội thất và diện tích nhà không ăn nhập gì với nhau.

   Khi bạn nghĩ tự tay thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp nhiều trong việc tiết kiệm tiền của nhất là việc thuê đơn vị thiết kế nội thất tiêu tốn khoảng vài chục triệu đồng là ít nhất. Nhưng, vì bạn là kẻ ngoại đạo nên việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết nội thất tự thiết kế là chắc chắn sẽ xảy ra. Từ đó kéo theo việc mất tiền thêm vì phải chắp nối hay phá bỏ gây mất thẩm mỹ công trình và gây lãng phí không đáng.

   Qua những phân tích lợi, hại này bạn nên cân nhắc thật kỹ về việc tự tay thiết kế nội thất nhà hay thuê đơn vị. Nhưng, theo HuyTran Design bạn nên chọn một đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp. Bởi các đơn vị này sẽ đủ trình độ, kinh nghiệm để hiện thực hóa mọi ý tưởng, sở thích của bạn mà bạn không cần phải lo lắng việc thừa hay thiếu như khi tự tay làm. Hiện nay có không ít đơn vị thiết kế nội thất nhà ở giá tốt để bạn lựa chọn căn cứ vào ngân sách dự trù.

Lời khuyên

HuyTran Design dành cho bạn lời khuyên để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà ở, như sau:

   Bạn có ý tưởng và muốn thiết kế nội thất nhà ở phải đáp ứng các yêu cầu của mình thì trước hết, bạn nên tham khảo qua các mẫu thiết kế trên các chuyên trang kiến trúc, nội thất uy tín hoặc website chính thức của các công ty thiết kế nội thất. Từ đó, chọn ra được mẫu thiết kế phù hợp ý tưởng của bạn nhất và căn cứ vào đó để đưa ra các yêu cầu về thiết kế của mình cho đơn vị được thuê.

   Có như thế, thiết kế nội thất của đơn vị được bạn thuê sẽ ăn khớp với ý tưởng, sở thích của bạn. Sản phẩm cuối cùng vì thế sẽ ưng ý nhất và tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho bạn nhất.

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Để chọn thuê đúng đơn vị thiết kế nội thất, bạn rất cần những kinh nghiệm này:

https://www.wallsauce.com/uploads/wallsauce-com/images/thumbs/608/5ab39a2e6c7cc0d07b4b2eb9fb569eba14e5e4e5_800__R_N_90.jpg

2.1 Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế nội thất trước khi thuê

   Trước khi quyết định thuê công ty thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, việc bạn cần làm trước nhất chính là tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó. Cách nhanh nhất để biết, để hiểu về công ty thiết kế nội thất là xem xét sản phẩm của đơn vị đã thực hiện ra sao, đánh giá của các khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ.

2.2 Tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

   Ngày nay, không khó để bạn tìm kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà ở nhưng để chọn được người có khả năng, kinh nghiệm là việc không đơn giản.

   Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán định được năng lực một kiến trúc sư thiết kế nội thất, thông qua:

  • Công ty, tổ chức mà kiến trúc sư đó đang công tác uy tín hay không?
  • Kinh nghiệm thiết kế nội thất của vị kiến trúc sư đó?

   Khi đã lọc ra được một vài cái tên kiến trúc sư phù hợp, bạn có thể đề xuất để được “tận mục sở thị” các công trình mà kiến trúc sư đó đã thực hiện.

   Ngoài ra, điều khá quan trọng là nên chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất đang công tác tại các đơn vị sở hữu nhà xưởng sản xuất đồ gỗ bởi gỗ là vật liệu quan trọng nhất trong bất kỳ thiết kế nội thất nhà ở nào.

2.3 Bắt buộc phải có hợp đồng rõ ràng, cụ thể

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và công ty thiết kế nội thất bạn lựa chọn. Trong đó, hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

2.4 Để kiến trúc sư được chủ động

Khi đã thuê kiến trúc sư có nghĩa là bạn toàn tâm toàn ý giao việc thiết kế nội thất cho họ dựa trên ý tưởng, sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Nhưng hãy để kiến trúc sư được chủ động hiện thực hóa các đề xuất của bạn trong bản thiết kế này. Việc bạn cần làm nhất trong quá trình thiết kế là đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tác.

3. Thuê dịch vụ trọn gói thiết kế thi công nội thất có nên không?

   Gia chủ nào cũng thắc mắc có nên thuê dịch vụ trọn gói thiết kế thi công nội thất hay không?

https://wealthbuilders.org/wp-content/uploads/2015/04/dreamstime_l_42757133.jpg

3.1 Rất nên cân nhắc đơn vị thiết kế thi công nội thất

   Nếu bạn chọn riêng đơn vị thiết kế, đơn vị thi công nội thất thì sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Bởi đơn vị thiết kế nội thất sẽ bàn giao bản vẽ 3D trong khi cái mà đơn vị thi công nội thất bàn giao cho bạn là công trình thực tế. Nếu thuê hai đơn vị, khả năng cao là sự sai lệch giữa bản vẽ trên giấy và hoàn thiện thực tế. Nhất là khi bạn chọn phải đơn vị thiết kế non kém về kinh nghiệm, không nắm rõ vật liệu, kỹ thuật thi công hoặc đơn vị thi công nội thất triển khai bừa bãi bản vẽ thiết kế trong khi không nghiên cứu kỹ.

   Điều tốt nhất nên làm vẫn là chọn đơn vị có cả thiết kế và thi công nội thất để tránh sai sót. Các dịch vụ sau khi bàn giao sản phẩm cũng tốt hơn.

   Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, giảm thiểu phát sinh chi phí, giúp không gian nội thất đạt đến độ thẩm mỹ cao nhất, đáp ứng yêu cầu của bạn đặt ra cho công ty.

3.2 Chủ nhà nên trang bị những gì?

   Vì thiết kế nội thất là việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến thành quả cuối cùng nên bạn cần phải trang bị:

3.3 Xác định rõ yêu cầu, mong muốn của bạn

   Trước khi chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình. Có như thế bạn mới dễ dàng lọc ra được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích và ngân sách dự trù.

   Với những ai lần đầu xây dựng tổ ấm càng nên cẩn thận xem xét, lên ý tưởng thiết kế phối hợp chặt chẽ với đơn vị được thuê. Bạn cũng nên trao đổi về thời gian và ngân sách bạn dự trù với công ty để họ đưa ra những phương án thích hợp nhất dành cho trường hợp của bạn.

3.4 Xác định phạm vi thực hiện

   Bạn xây dựng mới ngôi nhà cần tìm đơn vị thiết kế nội thất thì không có vấn đề gì. Khi đó, bạn chỉ việc tìm kiếm các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất kinh nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần trang trí, cải tạo một căn phòng một khu vực chức năng thì chỉ cần thuê chuyên gia tư vấn là được. Tránh việc thuê hẳn nhà thầu thiết kế nội thất chỉ để phục vụ một phạm vi nhỏ gây lãng phí không đáng.

3.5 Chọn đơn vị uy tín

   Các đơn vị thiết kế nội thất nhà ở hiện nay không hề khan hiếm nhưng chất lượng thì không đồng đều. Việc quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin đối tác trước khi thuê.
Đặc biệt bạn nên nghiên cứu các dự án công ty đã thực hiện, đánh giá của khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ bên họ. Khi đã quyết định “chọn mặt gửi vàng” hãy đảm bảo làm hợp đồng đầy đủ, rõ ràng các điều khoản để tránh tranh cãi về sau.

4. Kết luận

https://noithathomesetting.vn/wp-content/uploads/thiet-ke-noi-that-biet-thu-2000m2-the-island-ecopark-1.jpg

   Cuối cùng, để ra được một không gian nội thất đẹp và thỏa mãn đầy đủ mong muốn của bạn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng nhất:

  • Công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp
  • Dự trù chi phí nội thất phù hợp

   HuyTran Design mong rằng bài viết này giải đáp hết toàn bộ thắc mắc không biết hỏi ai của bạn về việc tìm kiếm thuê thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà mơ ước.


Đánh giá - Bình luận
Nhận xét đánh giá về Có nên thuê thiết kế nội thất? (có 1 bình luận và đánh giá)

Only with permission and dosing information from your veterinarian does viagra help with ejaculation 89 per test when purchased in bulk

Trả lời.
Nhấn vào đây để đánh giá
Thiết kế nội thất| Tra tuổi hợp hướng nhà| Thiết kế biệt thự tân cổ điển| Phong thủy trong xây dựng|
0.12300 sec| 2067.195 kb